Tình trạng hoạt động của vòng bi skf sẽ được phản chiếu qua các thông số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động

tổ chức TNHH thương nghiệp công nghiệp Hùng Anh cung cấp các loại vòng bi, FAG, Vòng bi NSK, KOYO, TIMKEN, TWB, Vòng Bi NTN, KBC,,, gối đỡ NU NJ, dầu mỡ công nghiệp giá cạnh tranh, chất lượng đảm bảo.
vòng bi đỡ chặn một dãy : loại ổ này chỉ chịu được trọng tải rất lớn dọc trục chỉ theo một hướng với góc tiếp xúc 40 độ. loại này chẳng thể toá rời, và có một vai thấp và một vai cao. Với vai chặn thấp có chức năng cho phép số lượng lớn các viên bi hợp thành một ổ chính vì thế nên loại này chịu được vận chuyển rất lớn. Có 2 loại : Loại được thiết kế cơ bản không thể lắp cặp được và Loại được thiết kế để lắp theo bộ bất kỳ.
ổ bi đỡ chặn hai dãy: có thiết kế tương ứng nhưng bề dày nhỏ hơn so với ổ bi đỡ chặn một dãy. Loại này chịu được chuyển vận dọc trục và vận tải hướng kính theo hai chiều. thích hợp lắp cho các thiết bị máy móc đòi hỏi độ cứng, vững cao và chịu được lực mô -men lớn. Có 3 loại : vòng bi hai dãy đỡ chặn bình thường, ổ bi hai dãy đỡ chặn có thêm nắp che đậy và ổ bi hai dãy đỡ chặn có vòng trong hai nửa.

vòng bi xúc tiếp bốn điểm: là loại được thiết kế giống vòng bi đỡ chặn tiếp xúc góc một dãy. ngoài ra vòng bi này còn được thiết kế thêm rãnh chịu vận tải dọc trục theo hai hướng. và chịu được một phần nhỏ lực theo phương hướng kính. 2 loại : vòng bi xúc tiếp bốn điểm với thiết kế cơ bản và vòng bi xúc tiếp bốn điểm với rãnh định vị.

Con lăn cam hai dãy: có con lăn dạng cầu để tương hợp với trường hợp có sự lệch góc với đường lăn và giảm sức ép tới đường biên con lăn. Con lăn cam hai dãy được thiết kế dựa trên thiết kế của vòng bi đỡ chặn hai dãy với góc xúc tiếp là 25 độ. Loại này được bôi trơn sẵn và dễ lắp . Con lăn cam hai dãy có nắp chặn bằng thép dập hình thành một khe hở dài dọc vai của vòng trong, giữ được chất bôi trơn tru bên trong. Có 4 dạng thiết kế : Bề mặt lăn dạng cầu, ký hiệu 3058(00)C-2Z, Bề mặt lăn dạng trụ, ký hiệu 3057(00)C-2Z. Con lăn cam một dãy, dải 3612(00)R, Con lăn đỡ dựa trên thiết kế của ổ lăn kim hay ổ đũa đỡ và Cụm con lăn cam dựa trên thiết kế của ổ lăn kim hay ổ đũa đỡ.

tổ chức TNHH thương mại công nghiệp Hùng Anh cung cấp các loại vòng bi skf NSK, SKF FAG KOYO TIMKEN TWB…. với đầy đủ các chủng loại, xuất xứ. Cung cấp hàng hóa nhanh nhất, phí tổn thấp nhất. Hàng hóa cung cấp CO CQ đầy đủ – Bảo hành 12 tháng – Giao hàng tận nơi.

Đo đọ mòn của vong bi cong nghiep – nhận diện vong bi sắp hư hỏng

Tình trạng chuyển động của vong bi sẽ được đề đạt qua các thông số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các tham số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối xác thực để kiểm tra tình trạng họat động của vòng bi skf.

1/ Đo độ hao mòn của vòng bi:

Mỗi loại vòng bi được chế tạo với một khe hở bên trong (độ rơ) nhất quyết theo chính xác. Việc đo, đánh giá khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ xác thực cao. Việc đánh giá độ mòn bằng phương pháp “ép chì” như một số nơi áp dụng không được khuyến cáo vì không xác thực. thường nhật sau một quá trình họat động, độ mòn của vong bi sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là duyên cớ chính yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi nhanh chóng nếu công tác bôi suôn sẻ không đảm bảo tốt. Việc đánh giá vòng bi skf qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng kiểm tra chính xác tình trạng vong bi cong nghiep.

bây giờ, việc theo dõi tình trạng chuyển động của vong bi cong nghiep bằng phương pháp đo, phân tích rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi skf (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được ứng dụng phổ biến với các công cụ đo, phân tích rung động chuyên dùng.

2/ Cách nhận mặt vòng bi sắp hư hỏng

 

 • Nhiệt độ cụm ổ đũa vòng bi tăng cao thất thường
 • Tạo độ ồn, tiếng rít khi máy đang chuyển động
  • Độ rung tăng cao

  http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

  liên hệ với công ty để được phục vụ tốt nhất:

  công ty TNHH thương nghiệp công nghiệp Hùng Anh

  Số 72 – ngỏng 23 – ngõ 82 Chùa Lang – phường Láng Thượng – quận Đống Đa – Hà Nội

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *