những điều cần biết khi sử dụng vòng bi công nghiệp

NHỮNG ĐIỀU chẳng thể BỎ QUA KHI SỬ DỤNG vòng bi công nghiệp

vòng bi là một chi tiết cực kì phổ thông trong ngành Cơ khí, được gặp trong hầu hết các bộ phận chuyển động tương đối trong máy móc, nhưng không phải ai cũng hiểu được rõ các đặc tính của nó, hãy tham khảo bài viết sau để có cái nhìn toàn diện về các lưu lý khi sử dụng vong bi cong nghiep nhé.

Làm thế nào để chọn lọc mỡ bôi trơn thích hợp cho vòng bi?

Để chọn mỡ bôi trơn tuột ăn nhập cho vong bi cong nghiep, Cả nhà nên tham khảo bảng chỉ dẫn lựa chọn mỡ của từng nhà sản xuất .

Có cần tra thêm mỡ cho các vong bi cong nghiep có 2 nắp hay không?

Các loại vong bi có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi trót lọt với chủng lọai và lượng mỡ thích hợp đảm bảo cho các lọai vòng bi này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vong bi.

Chính thành ra, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vòng bi công nghiệp làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vong bi vì khi tháo lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cấp thiết sẽ làm cho vòng bi họat động nóng hơn, loại mỡ tra thêm vào có thể không cân xứng với loại mỡ đã được nhà sinh sản tra vào sẵn.

tuy nhiên trong một số trường hợp như các vận dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì vòng bi cần có một chế độ bôi suôn sẻ đặc biệt, yêu cầu liên quan với nhà sản xuất để biết thêm chi tiết.

Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?

Tuổi thọ làm việc của cùng một vòng bi nhưng được sử dụng cho những áp dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vòng bi đươc xác định bằng số vòng quay và đổi thay (chịu ảnh hưởng) tùy theo: trọng tải (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm ướt, hoá chất,… ).

Làm sao biết lúc nào vong bi cong nghiep sắp hỏng?

vong bi cong nghiep sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:

– Nhiệt độ cụm ổ đỡ vong bi cong nghiep tăng cao thất thường

– Tạo độ ồn, tiếng rít bất thường.

– Độ rung động tăng cao thất thường

Bằng việc theo dõi định kỳ các thông số, dấu hiệu diễn tả trên, người sử dụng có thể đánh giá và dự đoán tình trạng hoạt động của vòng bi công nghiệp.

Có cách thức nào để biết được tình trạng hoạt động của vong bi cong nghiep khi đang sử dụng?

Như đã trả lời ở câu trước, tình trạng hoạt động của vong bi sẽ được đề đạt qua các tham số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các tham số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối chính xác để kiểm tra tình trạng họat động của vòng bi. Hiện giờ, phương pháp được kiểm tra là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vòng bi là cách thức đo và phân tích rung động của vòng bi công nghiệp.

Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?

Mỗi loại vong bi cong nghiep được chế tác với một khe hở bên trong (độ rơ) một mực theo chuẩn xác. Việc đo, kiểm tra khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ chính xác cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng phương pháp “ép chì” như một số nơi áp dụng không được khuyến cáo vì không chính xác. Thông thường sau một quá trình họat động, độ mòn của vong bi cong nghiep sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là nguyên cớ chủ yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi mau chóng nếu công việc bôi trơn không đảm bảo tốt. Việc đánh giá vong bi cong nghiep qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng kiểm tra tiêu chuẩn tình trạng vòng bi công nghiệp.

hiện thời, việc theo dõi tình trạng hoạt động của vòng bi bằng cách thức đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi công nghiệp (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được áp dụng phổ thông với các công cụ đo, phân tách rung động chuyên dùng.

vì sao khi thay vong bi cong nghiep lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư? Biện pháp khác phục?

Khi thay vong bi có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vòng bi tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra đa số là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vòng bi không còn khe hở bên trong cần thiết. Để lắp các loại vòng bi công nghiệp này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần hướng dẫn toá lắp vòng bi trên website của nhà sản xuất.

Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?

duyên do gây ra hiện tượng này là do:

– vòng bi bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trơn tuột đúng.

– Dung sai lắp ghép không đúng.

Hậu quả là vong bi cong nghiep từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vong bi xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi trơn tuột và từ đó làm hỏng vong bi cũng như trục (hoặc ổ)

cách thức tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp chẳng thể thay mới, có thể sử dụng phương pháp hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. Bên cạnh đó phải rất chú ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.

Trong mọi trường hợp, không ứng dụng cách thức “băm” trục hoặc ổ vì không hữu hiệu mà còn làm hư hỏng nặng hơn. Cách thức sử dụng hoá chất chống xoay cũng chỉ là phương pháp tạm thời cho những trường hợp nhẹ mà thôi và không vận dụng được cho phía vong bi “không định vị”.

9 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG vòng bi công nghiệp

Dưới đây 9 điều cơ bản cần phải biết khi sử dụng và bảo quản vong bi

1. Làm thế nào để chọn lựa mỡ bôi trơn ăn nhập cho vòng bi?

Để chọn mỡ bôi trơn tuột ăn nhập cho vong bi cong nghiep, Các bạn có thể tham khảo bảng chỉ dẫn chọn lọc mỡ của của nhà cung cấp .

2. Có cần tra thêm mỡ cho các vòng bi công nghiệp có 2 nắp hay không?

Các loại vòng bi công nghiệp có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi suôn sẻ với chủng lọai và lượng mỡ thích hợp đảm bảo cho các lọai vòng bi công nghiệp này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vong bi cong nghiep.

Chính vì thế, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vong bi làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vòng bi vì khi dỡ lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cần thiết sẽ làm cho vòng bi họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không cân xứng với loại mỡ đã được nhà sản xuất tra vào sẵn.

ngoài ra trong một số trường hợp như các áp dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi suôn sẻ đặc biệt, yêu cầu liên tưởng với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.

6. Có cách thức nào để biết được tình trạng hoạt động của vong bi cong nghiep khi đang sử dụng?

Như đã giải đáp ở câu 7, tình trạng hoạt động của vòng bi công nghiệp sẽ được phản ảnh qua các thông số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các tham số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối tiêu chuẩn để kiểm tra tình trạng họat động của vong bi cong nghiep. Hiện nay, phương pháp được kiểm tra là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vong bi là phương pháp đo và phân tích rung động của vòng bi công nghiệp.

3. Lắp vòng bi thế nào cho đúng?

Để lắp vong bi cho đúng xin vui lòng can dự nhà cung cấp

4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?

Tuổi thọ làm việc của cùng một vong bi cong nghiep nhưng được sử dụng cho những áp dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vòng bi công nghiệp đươc xác định bằng số vòng quay và đổi thay (chịu ảnh hưởng) tùy theo: tải trọng (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm ướt, hoá chất,… ).

5. Làm sao biết lúc nào vòng bi sắp hỏng?

vong bi cong nghiep sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:

– Nhiệt độ cụm ổ đỡ vong bi tăng cao thất thường

-Tạo độ ồn, tiếng rít bất thường.

– Độ rung động tăng cao bất thường

Bằng việc theo dõi định kỳ các thông số, dấu hiệu biểu thị trên, người sử dụng có thể kiểm tra và dự đoán tình trạng hoạt động của vong bi cong nghiep.

 

7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?

Mỗi loại vòng bi công nghiệp được chế tạo với một khe hở bên trong (độ rơ) khăng khăng theo chuẩn xác. Việc đo, kiểm tra khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ chính xác cao. Việc đánh giá độ mòn bằng cách thức “ép chì” như một số nơi áp dụng không được khuyến cáo vì không tiêu chuẩn. Thường ngày sau một quá trình họat động, độ mòn của vòng bi sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là nguyên cớ cốt yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi công nghiệp nhanh chóng nếu công tác bôi suôn sẻ không bảo đảm tốt. Việc kiểm tra vong bi cong nghiep qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng đánh giá chính xác tình trạng vòng bi.

bây chừ, việc theo dõi tình trạng hoạt động của vòng bi công nghiệp bằng phương pháp đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi công nghiệp (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được vận dụng phổ thông với các công cụ đo, phân tích rung động chuyên dùng.

8. Tại sao khi thay vong bi cong nghiep có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? Giải pháp khách phục?

Khi thay vòng bi có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vong bi cong nghiep tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra phần nhiều là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vong bi cong nghiep không còn khe hở bên trong cấp thiết. Để lắp các loại vong bi này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần hướng dẫn dỡ lắp vong bi cong nghiep trên mạng www.skf.com/mount.

9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?

duyên do gây ra hiện tượng này là do :

– vong bi cong nghiep bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trơn đúng.

– Dung sai lắp ghép không đúng.

Hậu quả là vòng bi từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vong bi xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi trơn và từ đó làm hỏng vòng bi công nghiệp cũng như trục (hoặc ổ)

cách thức tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp không thể thay mới, có thể sử dụng phương pháp hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. Ngoại giả phải rất lưu ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *