kiếm hiểu sâu hơn phăng vòng bi, đo tầm mòn và rệ đổ vòng bi đúng cách

Tìm hiểu sâu hơn về cấu tạo của vòng bi SKF ổ lăn

vòng bi công nghiệp là phòng ban chẳng thể thiếu trong phần đông các cái máy móc, vòng bi NTN bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào dạng hình, kích thước của từng phòng ban… mà người ta phân chiếc vòng bi

vòng bi là bộ phận chẳng thể thiếu trong gần như những cái máy móc, vòng bi bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình dạng, kích thước của từng bộ phận… mà người ta phân mẫu vòng bi NTN

vật liệu chủ yếu để phân phối những cái vong bi skf là thép cứng mang hàm lượng cacbon cao. thành ra, nếu bạn dùng vong bi skf đúng cách thức, săn sóc có kỹ thuật thì tuổi thọ vòng bi của bạn sẽ rất cao và công suất sẽ đạt hiệu quả tối đa.

một trong các chiếc vòng bi công nghiệp thông dụng ngày nay trên thị phần Việt Nam là vòng ổ lăn. Sau đây chúng ta cộng Đánh giá về dòng vòng bi công nghiệp này
Cấu tạo ổ lăn:

Ổ lăn có phổ thông hình dáng khác nhau như: bi, côn, đũa, đối xứng hay không đối xứng…

quý khách xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rE54zrbt_Ec

Phân loại:

+ Căn cứ hình trạng con lăn: vong bi skf đũa, vòng bi

+ Căn cứ khả năng chịu lực: ổ chặn, ổ đối xứng

+ Căn cứ số dãy: một dãy hay hai dãy

+ Căn cứ theo chiều rộng: hẹp, trung bình và rộng..

ưu điểm của ổ lăn:

+ Chiều rộng nhỏ

+ Tiêu chuẩn cao, giá thành tốt

+ Ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006)

+ Chế độ trông nom nhẹ nhõm

Nhược điểm ổ lăn:

+ thời kỳ lắp ghép tương đối khó khăn

+ làm việc với phổ thông tiếng ồn, khả năng giảm chấn kém.

Từng cái ổ lăn thường dùng:

một.Vòng bi tròn với rãnh sâu:

Là loại thông dụng nhất bởi sự nhiều về chủng loại:

– Z: Nắp chặn bằng sắt ở một phía.

– 2Z: Nắp chặn bằng sắt ở 2 phía.

– RS1: một nắp cao su (nắp này thường làm bằng sắt bọc cao su)

– 2RS1: hai năp cao su ở 2 phía.
vòng bi công nghiệp này chịu trọng tải hướng tâm, trọng tải dọc trục và vận hành tốc độ cao.

hai. vòng bi công nghiệp cầu đỡ chặn tiếp xúc góc 1 dãy:

những rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tạo có góc tiếp xúc. vong bi này là dòng chẳng thể tách rời. các viên bi được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp phổ biến hơn so sở hữu vong bi tròn rãnh sâu.

chiếc này chịu được lực hướng tâm, dọc trục, bên cạnh đó lực dọc trục chịu theo một hướng nhất mực.Thông thường thì hay ghép cặp hai vong bi loại này, chúng mang thể chịu được vận chuyển dọc trục hai hướng do vận tải trong hướng tâm sinh ra.

3. vòng bi NSK đỡ chặn xúc tiếp góc 2 dãy:

Cấu trúc vòng bi này như vậy toàn bộ gắn 2 vòng bi công nghiệp tròn đỡ chặn tiếp xúc góc một dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng.

những dòng vòng bi NSK này mang thể chịu vận chuyển hướng tâm, lực moment và trọng tải hướng trục ở cả hai phía.

Đo độ mòn của vòng bi NSK bằng cách nào?

tất cả chúng ta khi tiêu dùng vong bi skf lắp máy đều không xác định được khi nào thì vong bi skf bị hỏng để thay thế, hoặc lúc hoạt động quá đa dạng thì vòng bi NTN sẽ bị mòn. Vậy làm cho phương pháp nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi chiếc vòng bi SKF được chế tác với 1 khe hở bên trong( độ rơ) nhất thiết theo tiêu chuẩn. VIệc đo, rà soát khe hở này đòi hỏi các đồ vật chuyên sử dụng có độ chính xác cao.

hồ hết chúng ta lúc tiêu dùng vong bi lắp máy đều không xác định được khi nào thì vòng bi bị hỏng để thay thế, hoặc lúc hoạt động quá rộng rãi thì vòng bi công nghiệp sẽ bị mòn. Vậy làm cách nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi loại vòng bi được chế tạo với một khe hở bên trong( độ rơ) khăng khăng theo tiêu chuẩn. VIệc đo, rà soát khe hở này đòi hỏi những thiết bị chuyên tiêu dùng sở hữu độ chuẩn xác cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng cách ép chì như một số nơi đang vận dụng hiện không được khuyến cáo vì đọ chuẩn xác không cao. Thông thướng sau một giai đoạn hoạt động, độ mòn của vòng bi NTN sẽ không đều trên số đông bề mặt rãnh lăn. những vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt những rãnh lăn sẽ là khởi thủy chính yếu dẫn đến hư hỏng vong bi nhanh chóng ví như công tác bôi trơn tuột không đảm bảo tốt.Việc Tìm hiểu vòng bi SKF qua cảm giác độ rơ bằng bí quyết này hay cách khác không cho phép người tiêu dùng Phân tích chính xác hiện trạng vòng bi NTN.

ngày nay, việc theo dõi tình trạng hoạt động của vòng bi bằng cách thức đo, phân tích rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi đang được áp dụng đa dạng với các dụng cụ đo, phân tích rung động chuyên tiêu dùng.

Nên vệ sinh vong bi skf như thế nào?

Tất những các chiếc vòng bi mà bạn đang tiêu dùng lúc sắm về đều là vòng bi NTN đã được làm cho sạch. Nhưng ở nơi phân phối vòng bi SKF họ có máy móc công nghệ chuyện dụng trong việc khiến sạch vòng bi. kỹ thuật làm sạch sở hữu thể làm cho sạch được các hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, khiến sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so sở hữu mắt thường nhìn thấy.

Tất các các dòng vòng bi công nghiệp mà bạn đang tiêu dùng khi tậu về đều là vòng bi công nghiệp đã được làm cho sạch. Nhưng ở nơi sản xuất vòng bi NSK họ sở hữu máy móc khoa học chuyện dụng trong việc khiến cho sạch vong bi. kỹ thuật làm cho sạch mang thể khiến sạch được các hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm cho sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so với mắt thường nhận ra.

Nhưng phổ biến ng sử dụng ko biết rằng có công nghệ khiến cho sạch , khi chúng ta khiến cho sạch bình thường sẽ ko sạch, thậm chí còn bẩn hơn khi trước. Và việc vòng bi NSK bẩn sẽ là căn nguyên trực tiếp dẫn tới ảnh hưởng tuổi thọ của vòng bi NTN. Việc bạn có thể thay dầu mỡ cho vòng bi SKF là một yếu tố phải chăng sở hữu thể nâng cao được tuổi thọ của vòng bi SKF. Và trước lúc thay dầu bạn phải tiêu dùng dầu nóng để rửa vòng bi SKF chiếc bỏ các bui bẩn, mạt cát trong thời kỳ sử dụng sinh ra nó. Đối sở hữu mẫu vòng bi lớn( kích thước to) bạn với thể dùng dung dịch kiềm mạnh để thoa vòng bi NTN sao cho hiệu quả hơn trong việc tẩy rửa. Để phun dung dịch lúc đang tiến hành quay trục để rửa vòng bi NSK.

Cach vệ sinh vòng bi NSK:

– Bạn với thể dùng Flo để tẩy rửa.

– tiêu dùng Hydrocacbon để tiến hành thoa trơn sẽ thấp cho việc vận động của vòng bi.

– khiến cho sạch vòng bi bằng việc dùng dung môi ko có dầu để tẩy rửa không khiến cho hư tổn đền vòng bi công nghiệp.Điều này cần 1 môi trường để đảm bảo khu vực đó ko bị môi trường ẩm làm cho tác động tới vòng bi.

Chú ý: nếu sử dụng cách thức vệ sinh này có vòng bi công nghiệp sở hữu vòng giữ bi( hay vòng phương pháp bi) bằng vật liệu sợi polyamide thì có thể làm hư hỏng sớm vòng bi NTN.

Để được biết chi tiết về việc làm cho sạch vòng bi SKF hãy liên hệ: tổ chức TNHH thương nghiệp Công Nghiệp Hùng Anh.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Hotline: 0915.811.089

Gmail: hunganhltd02@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *