khoảng hiểu sâu hơn đi ổ bi, đo tầng mòn và vệ hoá vòng bi đúng cách

Phân tích sâu hơn về cấu tạo của vòng bi SKF ổ lăn

vong bi skf là bộ phận không thể thiếu trong gần như những loại máy móc, vòng bi NTN bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình trạng, kích thước của từng bộ phận… mà người ta phân mẫu vòng bi SKF

vong bi là bộ phận chẳng thể thiếu trong phần lớn những dòng máy móc, vòng bi NTN bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình dáng, kích thước của từng phòng ban… mà người ta phân loại vong bi skf

nguyên liệu cốt yếu để cung ứng những dòng vòng bi là thép cứng có hàm lượng cacbon cao. do đó, nếu bạn tiêu dùng vòng bi NSK đúng bí quyết, chăm sóc với công nghệ thì tuổi thọ vòng bi của bạn sẽ rất cao và công suất sẽ đạt hiệu quả tối đa.

1 trong những mẫu vong bi thông dụng hiện tại trên thị phần Việt Nam là vòng ổ lăn. Sau đây chúng ta cộng Tìm hiểu về mẫu vòng bi này
Cấu tạo ổ lăn:

Ổ lăn sở hữu rộng rãi dạng hình khác nhau như: bi, côn, đũa, đối xứng hay không đối xứng…

quý khách xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rE54zrbt_Ec

Phân loại:

+ Căn cứ hình dạng con lăn: vòng bi NSK đũa, vòng bi

+ Căn cứ khả năng chịu lực: ổ chặn, ổ đối xứng

+ Căn cứ số dãy: một dãy hay 2 dãy

+ Căn cứ theo chiều rộng: hẹp, trung bình và rộng..

điểm cộng của ổ lăn:

+ Chiều rộng nhỏ

+ Tiêu chuẩn cao, mức giá phải chăng

+ Ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006)

+ Chế độ coi ngó nhẹ nhõm

Nhược điểm ổ lăn:

+ công đoạn lắp ghép khá khó khăn

+ khiến cho việc có phổ thông tiếng ồn, khả năng giảm chấn kém.

Từng loại ổ lăn thường dùng:

1.Vòng bi tròn mang rãnh sâu:

Là dòng thông dụng nhất bởi sự phổ biến về chủng loại:

– Z: Nắp chặn bằng sắt ở một phía.

– 2Z: Nắp chặn bằng sắt ở hai phía.

– RS1: 1 nắp cao su (nắp này thường làm cho bằng sắt bọc cao su)

– 2RS1: hai năp cao su ở 2 phía.
vong bi này chịu tải trọng hướng tâm, trọng tải dọc trục và vận hành tốc độ cao.

2. vòng bi cầu đỡ chặn tiếp xúc góc 1 dãy:

các rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tác mang góc xúc tiếp. vòng bi công nghiệp này là cái chẳng thể tách rời. những viên bi được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp phổ quát hơn so mang vòng bi NSK tròn rãnh sâu.

loại này chịu được lực hướng tâm, dọc trục, không những thế lực dọc trục chịu theo 1 hướng nhất mực.Thông thường thì hay ghép cặp 2 vòng bi SKF dòng này, chúng với thể chịu được vận chuyển dọc trục 2 hướng do vận chuyển trong hướng tâm sinh ra.

3. vòng bi công nghiệp đỡ chặn xúc tiếp góc 2 dãy:

Cấu trúc vòng bi này tương tự rất nhiều gắn hai vong bi skf tròn đỡ chặn tiếp xúc góc một dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng.

những dòng vòng bi công nghiệp này có thể chịu tải hướng tâm, lực moment và trọng tải hướng trục ở cả 2 phía.

Đo độ mòn của vong bi bằng cách nào?

rất nhiều chúng ta khi sử dụng vòng bi NTN lắp máy đều không xác định được khi nào thì vong bi bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá rộng rãi thì vòng bi NTN sẽ bị mòn. Vậy làm cho cách nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi chiếc vòng bi công nghiệp được chế tác với 1 khe hở bên trong( độ rơ) nhất định theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi những trang bị chuyên tiêu dùng với độ xác thực cao.

rất nhiều chúng ta khi tiêu dùng vòng bi SKF lắp máy đều ko xác định được lúc nào thì vòng bi SKF bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá rộng rãi thì vòng bi NSK sẽ bị mòn. Vậy khiến cho cách thức nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi mẫu vòng bi được chế tác với 1 khe hở bên trong( độ rơ) một mực theo tiêu chuẩn. VIệc đo, rà soát khe hở này đòi hỏi các trang bị chuyên sử dụng mang độ chính xác cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng bí quyết ép chì như một số nơi đang ứng dụng hiện ko được khuyến cáo vì đọ chuẩn xác ko cao. Thông thướng sau một giai đoạn hoạt động, độ mòn của vòng bi NTN sẽ ko đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. những vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là nguyên do chính yếu dẫn tới hư hỏng vòng bi công nghiệp mau chóng nếu như công việc bôi trơn tuột ko đảm bảo rẻ.Việc Nhận định vòng bi công nghiệp qua cảm giác độ rơ bằng cách này hay phương pháp khác ko cho phép người dùng Nhận định xác thực tình trạng vòng bi SKF.

hiện nay, việc theo dõi trạng thái hoạt động của vòng bi công nghiệp bằng cách thức đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi những tần số hư hỏng của vòng bi NSK đang được ứng dụng nhiều mang các công cụ đo, phân tách rung động chuyên sử dụng.

Nên vệ sinh vong bi skf như thế nào?

Tất những các chiếc vòng bi công nghiệp mà bạn đang dùng lúc mua về đều là vòng bi công nghiệp đã được khiến sạch. Nhưng ở nơi phân phối vòng bi họ sở hữu máy móc công nghệ chuyện dụng trong việc khiến cho sạch vòng bi SKF. khoa học khiến cho sạch sở hữu thể khiến sạch được các hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, khiến sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so mang mắt thường nhận ra.

Tất các các loại vong bi mà bạn đang tiêu dùng lúc sắm về đều là vòng bi NTN đã được làm cho sạch. Nhưng ở nơi cung cấp vong bi họ với máy móc kỹ thuật chuyện dụng trong việc khiến sạch vòng bi NSK. kỹ thuật khiến cho sạch có thể khiến cho sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, khiến sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so có mắt thường nhận ra.

Nhưng rộng rãi ng dùng không biết rằng sở hữu kỹ thuật làm cho sạch , lúc chúng ta khiến sạch bình thường sẽ không sạch, thậm chí còn bẩn hơn khi trước. Và việc vong bi skf bẩn sẽ là xuất xứ trực tiếp dẫn tới tác động tuổi thọ của vong bi skf. Việc bạn sở hữu thể thay dầu mỡ cho vong bi là một yếu tố phải chăng mang thể nâng cao được tuổi thọ của vong bi skf. Và trước lúc thay dầu bạn phải tiêu dùng dầu nóng để rửa vòng bi công nghiệp cái bỏ những bui bẩn, mạt cát trong quá trình dùng sinh ra nó. Đối với cái vong bi skf lớn( kích thước to) bạn có thể sử dụng dung dịch kiềm mạnh để xoa vòng bi công nghiệp sao cho hiệu quả hơn trong việc tẩy rửa. Để phun dung dịch khi đang tiến hành quay trục để rửa vong bi.

Cach vệ sinh vòng bi SKF:

– Bạn với thể sử dụng Flo để gột rửa.

– sử dụng Hydrocacbon để tiến hành thoa trơn sẽ rẻ cho việc vận động của vòng bi NSK.

– làm sạch vòng bi NSK bằng việc dùng dung môi không sở hữu dầu để tẩy rửa ko khiến hư tổn đền vong bi.Điều này cần 1 môi trường để đảm bảo khu vực đó ko bị môi trường ẩm làm ảnh hưởng tới vong bi skf.

Chú ý: ví như tiêu dùng bí quyết vệ sinh này sở hữu vòng bi NTN với vòng giữ bi( hay vòng cách bi) bằng nguyên liệu sợi polyamide thì sở hữu thể làm hư hỏng sớm vòng bi.

Để được biết chi tiết về việc khiến cho sạch vòng bi công nghiệp hãy liên hệ: đơn vị TNHH thương nghiệp Công Nghiệp Hùng Anh.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Hotline: 0915.811.089

Gmail: hunganhltd02@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *