Bí quyết đàm phán thành công trong tiếng anh

Trong môi trường kinh doanh ngày nay, một cuộc thương thuyết được gọi là thành công không cố định phải có người thắng người thua mà thay vào đó là mối quan hệ cộng tác đôi bên cùng có lợi, cùng nhau phát triển.

vì vậy, đàm phán là một nghệ thuật trong kinh doanh đòi hỏi người đám phán phải có sự nhạy bén, tư duy linh hoạt cùng khả năng thuyết phục cao trong giao thiệp, đặc biệt là trong giao du tiếng Anh.

Apollo English xin san sẻ với bạn một số kĩ năng tiếng Anh để bạn thành công hơn với mọi cuộc thương thảo trong kinh doanh.

♦ đầu tiên, bạn phải nắm rõ mục tiêu khi khởi đầu cuộc thương lượng, việc đó sẽ giúp bạn hiểu được đâu là những điều có thể nhượng bộ và đâu là những việc nhất quyết phải đạt được. Qua đó, bạn sẽ chủ động hơn trong việc kiểm soát hướng đi của cuộc thương lượng, tránh trường hợp để cuộc thương thuyết đi quá xa với mục đích ban đầu.

♦ Việc “biết người biết ta” luôn là chìa khóa để bạn thành công trong mọi cuộc thương lượng. Không chỉ hiểu mục tiêu của mình mà việc nhạy bén để nắm bắt mục đích của đối tác cũng là nguyên tố để đạt được lợi thế “win-win” cho cả hai bên.

♦ Trong quá trình đàm phán, bạn hãy luôn bộc lộ mình là người chủ động kiểm soát cuộc thương thuyết theo đúng định hướng của mình. Ngoài ra, việc này đòi hỏi sự khéo léo trong giao du, sức thuyết phục cũng như nhạy bén, linh hoạt của bạn trong mọi tình huống.
♦ Không phải cuộc thương thuyết nào cũng mang lại kết quả tốt đẹp, sẽ có lúc cuộc thương thuyết thất bại khi hai bên chẳng thể dung hòa ích lợi của mình. Ngoài ra, việc không thành công lần này không có nghĩa là sẽ không thành công lần sau. Vậy nên dù chưa thành công, bạn vẫn nên giữ mối quan hệ tốt với đối tác cho những cơ hội kinh doanh lần sau.

Với một số kỹ năng tiếng Anh thương nghiệp trên, Apollo English hi vọng bạn đã có cho mình một số bí quyết trong đàm phán để đạt được thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.

Chúc Các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *