áp dụng của vong bi “bạc đạn” trong cuộc sống hàng ngày,như thế nào là bảo kê vòng bi đúng bí quyết

ứng dụng của vòng bi NTN "bạc đạn" trong cuộc sống hàng ngày

 "bạc đạn" vận dụng khắp nơi quanh đó cuộc sống hàng ngày của chúng ta: ở nhà, tại nơi làm việc và nơi giải trí. mặc dầu phần nhiều chúng ta không trông thấy trực tiếp nhưng vong bi "bạc đạn" đóng 1 vai trò chẳng thể thiếu được để đảm bảo cho hoạt động của máy móc thiết bị, ví dụ như đảm bảo cho hoạt động quay của máy quạt hay gương phản xạ kính thiên văn có thể xoay được bốn phương. Mọi chi tiết đều quay tròn xung quanh các ổ to và nhỏ.

vòng bi NTN "bạc đạn" vận dụng khắp nơi quanh đó cuộc sống hàng ngày của chúng ta: ở nhà, tại nơi làm việc và nơi tiêu khiển. dù rằng phần nhiều chúng ta không trông thấy trực tiếp nhưng vòng bi công nghiệp "bạc đạn" đóng một vai trò không thể thiếu được để đảm bảo cho hoạt động của máy móc trang bị, ví dụ như đảm bảo cho hoạt động quay của máy quạt hay gương phản xạ kính thiên văn với thể xoay được bốn phương. Mọi chi tiết đều quay tròn quanh đó các ổ lớn và nhỏ.

Ở bất cứ nơi đâu có động cơ điện quay thì ở đó mang sự hiện diện của vong bi "bạc đạn". vòng bi "bạc đạn" tiêu dùng trong máy móc thiết bị gia đình, khoa học thông báo hoặc giải trí, dụng cụ cầm tay cũng như trang bị thể thao, đồ chơi và thiết bị y tế với độ xác thực cao.

Sau đây là một số ứng dụng của vòng bi công nghiệp "bạc đạn" trong cuộc sống hằng ngày:

vong bi NTN  "bạc đạn" tiêu dùng trong máy khoan cầm tay.

Cấu tạo của máy khoan gồm: Thân máy, nguồn sản xuất điện, bộ khởi động máy, giá đỡ chỗii than và chỗi than, Roto của động cơ, stato của động cơ, quạt gió làm cho mát, bánh răng truyền độn, trục khoan, vòng bi SKF "bạc đàn" trục động cơ.

Máy khoan hoạt động trong môi trường làm cho việc với độ chính xác cao, gia công trên những chất liệu như trên gỗ, bê tông… và các vị trí như: khoan trong hốc, hoặc khoan tại các vị trí chất hẹp,…

Chính vì các đặc điểm trên vòng bi công nghiệp "bạc đạn" sử dụng phải mang tuổi thọ làm cho việc cao. vòng bi NTN "bạc đạn" được dùng trong máy khoan thường là vòng bi "bạc đạn" tròn mang trục đường kính trong nhỏ khoảng từ 3mm đến 20mm

vòng bi SKF "bạc đạn" tiêu dùng trong máy quạt điện.

Động cơ quạt là một bộ phận cấu tạo động lực bằng điện chuẩn y nguyên lý điện từ. Động cơ quạt ngày nay được tạo ra có các tiêu chuẩn khắt khe về hiệu xuất hoạt động cơ động rung tiếng ồn khi hoạt động. một mẫu máy quạt được coi là chất lượng phải chăng giả dụ nó mang độ rung, tiếng ồn, tiếng động yếu và ít tỏa sức hot.

vòng bi SKF "bạc đạn" tiêu dùng trong động cơ quạt phải đáp ứng được các nhu cầu khắt khe trên: Tuổi thọ làm cho việc cao, không rung, hoạt động liên tiếp.

vòng bi NSK "bạc đạn" trong máy bơm nước.

vòng bi "bạc đạn" máy bơm nước sở hữu vai trò một mực vị trí của roto và cho phép roto xoay vòng.

Máy bơm nước hoạt động trong môi trường ẩm thấp thành ra vòng bi sử dụng trong máy bơm nước phải mang nắp chắn, thường là nắp mủ (hay phớt nhựa). Tùy vào mục đích dùng mà máy bơm nước sở hữu thể phải hoạt động liên tục, lúc này vòng bi "bạc đạn cũng phải hoạt động liên tục. vòng bi "bạc đạn" phải mang độ bền cao và ít tạo ra độ rung, tiếng ồn.

Cho dù các vật dụng chúng ta tiếp xúc hàng ngày khách nhau như thế nào, chúng đều với một điểm chung: chúng phải đảm bảo được hiệu xuất vận hành và độ tin cậy qua tuổi thọ vận hành cao, ít bảo trì. vòng bi công nghiệp "bạc đạn" chất lượng cao là 1 trong những nguyên tố quan yếu tác động đến tuổi thọ hoạt động lâu hơn của những thiết bị gia dụng.

chọn lựa giải pháp bảo trì ?

không nên chấp thuận và phải hạn chế dừng máy ko kế hoạch: Trong tổ chức từ người điều hành cao nhất tới người lao động đang khiến việc tại nhà máy đều phải biết chính sách báo trì . Người cung ứng và người bảo trì phải mang thể phân tích những trở ngại bảo trì nảy sinh. giả dụ một sai sót xuất hiện, người vận hành, người bảo trì hay bất kỳ người nào khác phải biết đặt câu hỏi: " có thể giảm thiểu sai sót này xảy ra một lần nữa bằng bí quyết sửa đổi, mẫu mã lại hoặc bất kỳ biện pháp bảo trì nào khác ko ?" sở hữu thể chọn lựa giải pháp bảo trì bằng cách thức nêu 1 loạt câu hỏi và trả lời theo trình tự sau đây:

– mang thể thiết kế lại để tránh hư hỏng hay không ?

–> giả dụ không thể thiết kế lại thì bước tiếp theo trong chiến lược bảo trì là phải nỗ lực kép dài tuổi thọ của chi tiết thiết bị .

– với thể kéo dài tuổi thọ của chi tiết hay không ?

–> nếu chẳng thể kéo dài tuổi thọ của chi tiết là phải nỗ lực áp dụng giám sát hiện trạng thiết bị trong suốt thời gian vận hành đẻ sớm tìm ra những sai sót trong quá trình lớn mạnh hư hỏng và có thể laaoj kế hoạch tu tạo để giảm hậu quả hư hỏng.

– với thể ứng dụng giám sát tình trạng vật dụng trong giai đoạn vận hành không ?

–> đôi khi giám sát hiện trạng không thể thực hiện được trong công đoạn vận hành.

– có thể giám sát trạng thái vật dụng khi mà dừng máy có kế hoạch ko ?

–> nếu chẳng thể ứng dụng giám sát trạng thái đồ vật do không mang hư hỏng nào phát triển thì phải nghĩ đến thay thế định kỳ

– có thể vận dụng thay thế định kỳ được ko ?

–> nếu như khó xác định được khoảng thời kì giữa các lần hư hỏng xảy ra thì hư hỏng là bỗng nhiên và phải nghĩ tiếp đến biện pháp dự phòng.

– mang thể áp dụng ngừa được ko ?

–> giả dụ không sở hữu giải pháp bảo trì nào nêu trên được áp dụng thì biện pháp ngừa phải được xem xét trước khi quyết định đi tới biện pháp bảo trì lúc đã bị dừng máy. biện pháp này phải coi xét chu đáo về mặt kinh tế.

– Vận hành đến lúc hư hỏng ?

–> Chỉ cho phép tiêu dùng giải pháp bảo trì này khi những biện pháp bảo trì khác chẳng thể áp dụng được. tỉ dụ hư hỏng sở hữu tính ngẫu nhiên và ko với thời kì tăng trưởng hư hỏng. tuy nhiên phải coi xét hậu quả kinh tế phát sinh. giải pháp bảo trì này là kinh tế nhất do giá thiết bị thấp và không tác động đến tổn thất cung ứng.

để tìm hiểu thêm về vong bi SKF quý khách vui lòng truy cập website http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *